Trang chủTin tứcVan điều khiển điện khí nén sử dụng trong công nghiệp.

Van điều khiển điện khí nén sử dụng trong công nghiệp.

Van điều khiển điện khí nén là một dạng van đặc biệt của các loại van trong khí nén điều khiển tự động hóa và được sử dụng rất rộng rãi trong các hệ thống đường dẫn của nhà máy xử lý nước thải, nhà máy hóa chất, gas, xăng dầu, hơi, khí…

 

Van điều khiển điện khí nén được điều khiển bởi một bộ điều khiển hành trình bằng điện kết nối trực tiếp với ty của van và sử dụng các nguồn điện thông dụng  như 24V, 220V, 380V…Hoạt động nhờ  tín hiệu analog ở mức 4 đến 20 mA hoặc từ 0 đến 10V . Tín hiệu analog này sẽ giúp van điều khiển bằng điện khí nén vận hành đóng mở van theo tỷ lệ % khá nhuyễn. 

 

 

I. Các loại van điều khiển điện khí nén thông dụng như:

 

-  Van cầu điều khiển bằng điện loại On/off hoặc tuyến tính

-  Van 3 ngã điều khiển điện On/off hoặc tuyến tính

-  Van bi điều khiển bằng điện

-  Van bướm điều khiển khí nén bằng điện

 

II. Ưu điểm và khuyết điểm của van khí nén điều khiển bằng điện .

 

a. Ưu điểm:

 

-  Cho kết quả chính xác với thời gian rất ngắn chỉ từ 3 đến 10 giây cho một hành trình.

-  Phù hợp tất cả các ứng dụng khác có liên quan đến điều khiển tuyến tính theo nhiệt đó, áp suất hay dung lượng…Nhờ vào tín hiệu điều khiển tín hiệu ở mức từ 0 đến 10 V hoặc tín hiệu từ 4 đến 20 mA.

-  Tốc độ xử lý nhanh, cho kết quả chính xác nhất, chống ăn mòn đối với van inox Chịu được áp suất cao , nhiệt độ cao , chống ăn mòn đối với van inox

-  Nhờ vào khả năng chung chuẩn của kết nối, bộ điều khiển nên công việc thay đổi hoặc thay thế được thực hiện một cách dễ dàng.

 

b. Khuyết điểm:

 

-  Đối với những nơi không có khí nén thì không thề dùng được vì nguồn cấp để điều khiển là khí nén.

-  Chi phí đầu tư cao vì giá thành của van khí nên cao. 

-  Điều khiển PID cần độ chính xác cao rất khó đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm …

 

III. Lưu ý khi chọn van điều khiển điện khí nén.

 

Quan tâm đến đường kính thân van, nhiệt độ chạy qua thân van, áp suất thực tế trên van, lưu lượng trên van như thế nào, sử dụng van điều khiển điện khí nén trong môi trường nào.

 

IV. Ứng dụng phù hợp với van điều khiển điện khí nén.

 

Dựa trên nguyên lý hoạt động và cấu tạo van điều khiển khí nén được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp liên quan đến van điều khiển áp suất, nhiệt độ, lưu lượng…

 

a. Van điều khiển điện khí nén điều khiển nhiệt độ.

 

Van điều khiển điện khí nén sẽ nhận tín hiệu điều khiển đầu vào với tín hiệu từ 4 đến 20 mA hoặc từ 0 đến 10 V. Tín hiệu này rất phổ biến nhất trong các hệ thống điều khiển nhiệt độ nói chung và các bộ điều khiển nói riêng. Do vậy, để điều khiển nhiệt độ bạn nên chọn  van điều khiển  điện dùng cho khí nén.

 

b. Van điều khiển điện khí nén trong điều khiển áp suất.

 

Để đáp ứng được áp suất như mong muốn, chính xác tuyệt đối là điều cự kỳ cần thiết trong quá trình vận hành áp suất và điều khiển áp suất. Trong đó, van điều khiển điện khí nén cung cấp cho bạn những thông số chuẩn xác nhất.

 

c. Van điều khiển điện khí nén trong điều khiển lưu lượng.

 

Ứng dụng trong điều khiển lưu lượng yêu cầu đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều về tốc độ, thời gian và độ chính xác cực cao. Vì nếu không đáp ứng được về mặt thời gian, tốc độ, độ chính xác khiến lưu lượng bị tổn thất nghiêm trọng… Do đó, theo yêu cầu của ứng dụng điều khiển lưu lượng thì chỉ có van điều khiển điện khí nén mới đáp ứng lại được yêu cầu khắt khe đó.

Royallinkup Free Website Link Directory Cộng đồng kế toán Việt Nam
Healing Journeys Energy - School of Energy Healing
Welcome to Healing Journeys Energy's School of Energy Healing
which was created to train healers to an excellent standard and
to make energy healing widely available to the public.
Dịch vụ tăng like facebook - Tăng like fanpage, tăng sub (lượt theo dõi), tăng like stt, tăng like ảnh facebook máy tính xách tay hosting chong ddos, host gia re, vps gia re, ten mien gia re, thiet ke web, dich vu seo

Bài viết liên quan