Trang chủSản phẩmÁp suất và nhiệt độ

Áp suất và nhiệt độ

 

Áp suất và nhiệt độ là hai tiêu chuẩn luôn cần được chú ý trong hệ thống thiết bị đường ống. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị dùng để đo chính xác áp suất và nhiệt độ. Kimthienphu.com chuyên cung cấp đầy đủ tất cả các phụ kiện thiết bị, đáp ứng được yêu cầu của tất cả người dùng.

1. Đồng hồ đo áp suất

Còn được biết đến với tên gọi đồng hồ đo áp lực hoặc áp kế, đây là thiết bị cơ học cho phép đo phần áp suất nội tại hoặc áp suất chân không của một số dòng lưu chất như chất lỏng hoặc chất khí,...

2. Đồng hồ nhiệt nước nóng

Đây là đồng hồ dùng để đo lưu lượng nước nóng, thường được sử dụng nhiều trong môi trường công nghiệp hơi nước, công ty may sản xuất phẩm dệt nhuộm hoặc các nhà máy khí đốt.

Cấu tạo của đồng hồ đo nhiệt nước nóng gồm ba bộ phận chính: thân đồng hồ, bộ đếm số và mặt hiển thị số.

3. Đồ hồ chênh áp

Sử dụng thành phần từ tính không ma sát giúp cho việc đo nhiệt độ và áp suất chính xác nhất. Loại đồng hồ chênh áp có thể sử dụng để đo áp suất không khí hoặc các dòng khí bị ăn mòn như áp suất âm và áp suất dương.

4. Đồng hồ áp suất màng

Đồng hồ áp suất màng sử dụng trong môi trường có độ nhớt cao như công nghiệp sản xuất bột giấy, xử lý nước thải, hoặc các ngành xử lý hóa chất nhựa.

5. Cảm biến áp suất

Đây là thiết bị cho phép thay đổi tín hiệu từ áp suất thành điện, cảm biến áp suất thường dùng để đo áp suất hoặc các ứng dụng thực tiễn liên quan đến áp suất. Cấu tạo của loại thiết bị này gồm các phần chính như: cảm biến và khối xử lý.

6. Diaphragm

Van màng inox dùng để ngăn cách và điều chỉnh dòng nước chảy qua một cách chính xác nhất. Diaphragm được thiết kế toàn bộ phần thân van và chốt bằng inox vi sinh. Vậy nên thiết bị có thể đáp ứng được ngay cả trong môi trường vô trùng.

7. Cảm biến áp suất hiển thị dạng số

Có ba loại thiết bị cảm biến áp suất hiển thị dạng số thường gặp như: dạng cầu, biến dung, và áp biến. Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi tín hiệu áp suất các các dạng trung gian. Nhờ vậy có thể đo áp suất tuyệt đối, tương đối, hoặc đo chênh áp.

 

Mỗi thiết bị đường ống đều có chỉ số áp suất và nhiệt độ riêng. Nắm rõ hai tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn loại van thích hợp cho môi trường làm việc của hệ thống đường ống. Những thiết bị được kimthienphu.com giới thiệu ở trên đều được chúng tôi cung cấp với đa dạng mẫu mã, đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh trên thị trường hiện nay.