Trang chủSản phẩmBẫy nhiệt tĩnh

Bẫy nhiệt tĩnh

Bẫy hơi nhiệt tĩnh là một trong ba dạng bẫy hơi được sử dụng nhiều trong hệ thống đường ống. Với tác dụng chính là tách phần hơi và nước ngưng tụ trên màng lọc và xả hơi nước để đảm bảo 100% khí hơi tinh khiết. Bẫy nhiệt tĩnh được kimthienphu.com giới thiệu bên dưới với cấu tạo, nguyên lý hoạt động và công dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người trong đó có bẫy hơi đồng tiền và có thể dùng trong nhiều môi trường công nghiệp khác nhau.

1. Bẫy nhiệt tĩnh là gì?

Bẫy nhiệt tĩnh có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như các loại bẫy hơi wiki có giới thiệu. Đều dùng để tách phần hơi và phần nước ngưng tụ trên màng nhằm tạo ra khí nóng tinh khiết. Qua đó phục vụ cho một số ngành công nghiệp cần dùng đến công suất hơi nóng.

bay nhiet tinh

2. Cấu tạo và ứng dụng của bẫy hơi dạng nhiệt tĩnh

Bẫy dạng nhiệt tĩnh được vận hành chủ yếu trên nguyên lý áp dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa hơi và nước để xả phần nước ngưng tụ. Trong đó bao gồm cả đường ống chính, đường ống tracking, các hệ thống gia nhiệt được làm từ loại thép không gỉ.

2.1. Cấu tạo chính

Cấu tạo cơ bản của một thiết bị bẫy hơi bao gồm phần thân, phao nổi được gắn trực tiếp với van để điều khiển quá trình đóng-mở van.

Ngoài ra còn một số phụ kiện không thể thiếu khác như: màng lọc hơi nước, miếng đệm,...

2.2. Ứng dụng của bẫy hơi dạng nhiệt tĩnh trong đời sống hiện nay

Đây là thiết bị quan trọng dùng trong hệ thống năng lượng sử dụng hơi nóng. Tuy không được sử dụng phổ biến như các loại bẫy hơi còn lại. Nhưng trong trường hợp bạn cần giữ nhiệt cho các dòng lưu chất thấp hơn nhiệt độ hơi nước. Loại bẫy hơi nhiệt tĩnh sẽ vô cùng hữu ích. Vì tác dụng chính của loại thiết bị này là làm giảm nhiệt độ của dòng nước chảy qua trước khi vào bẫy.

3. Các loại bẫy hơi nhiệt tĩnh

Tác dụng dùng để loại bỏ các khí ngưng và không khí. Bẫy hơi dạng nhiệt tĩnh được chia thành 4 loại sau: bẫy lưỡng kim, bẫy hơi ống xếp, bẫy hơi nhiệt tĩnh - bi phao, bẫy hơi giãn nở nhiệt.

 

Tuy bẫy hơi nhiệt tĩnh chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng với tính năng ưu việt. Đồng thời lắp đặt dễ dàng và cách sử dụng đơn giản, loại bẫy hơi này được dự đoán sẽ mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng trong thời gian tới. Kimthienphu.com chuyên cung cấp các loại bẫy nhiệt tĩnh với đa dạng mẫu mã. Cùng kích cỡ phù hợp với mọi loại đường ống với mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Tham khảo thêm Sản phẩm

> Bẫy hơi Cơ Khí