Trang chủSản phẩmCảm biến áp suất

Cảm biến áp suất

CẢM BIẾN ĐO ÁP SUẤT là thiết bị được sản xuất chuyên dùng cho các môi chất có khả năng ăn mòn cao như môi trường hóa chất, nước thải. Vậy loại cảm biến đo áp suất này có gì khác biệt so với những loại đồng hồ áp suất thông thường? Đừng bỏ qua bài viết của kimthienphu.com để tìm lời giải đáp cho mình nhé.

1. Cảm biến đo áp suất là gì?

Cảm biến đo áp suất là loại đồng hồ áp suất có chức năng tương tự các loại đồng hồ áp suất khác. Điểm khác biệt duy nhất chính là phần cấu tạo. Loại đồng hồ này có thiết kế rất đặc biệt, chuyên dùng trong các lĩnh vực hóa chất, thực phẩm. 

cam bien ap suat

Khi quan sát, chúng ta dễ dàng nhận thấy lớp màng bọc bên dưới chân đồng hồ. Lớp màng này có chức năng là không cho các loại hóa chất tác dụng. Vì thông thường trong quá trình sử dụng những môi chất này dễ tràn trực tiếp vào đồng hồ. Điều này sẽ dẫn đến đồng hồ dễ bị nghẹt hoặc tệ hơn là hư hỏng.

Tùy thuộc vào môi trường cần đo, mà người dùng sẽ lựa chọn lớp màng được tạo thành từ nhiều chất liệu khác nhau. Cụ thể như Tantalum, inox 315L, PTFE hoặc là mạ vàng.

2. Phân loại cảm biến đo áp suất

Khi xét về vị trí để đặt màng bảo vệ, người tha thường chia thành 2 nhóm chính:

Cảm biến đo áp suất gắn trong là loại đồng hồ được thiết kế lớp màng nằm phía bên trong. Bởi vì lớp màng được đặt bên trong nên đồng hồ vẫn có ren kết nối giống như các loại đồng hồ áp suất thông thường. Loại đồng hồ này thường ứng dụng nhiều cho các môi trường có độ ăn mòn cao như hóa chất, dầu khí, nước thải,...

Cảm biến đo áp suất gắn bên ngoài có phần màng bảo vệ nằm ngoài chân kết nối. Khi lắp đặt cần cắm phần chân ren vào vị trí đã xác định. Phần chân sau sẽ được gắn nhờ mối kết nối ở bên dưới. Điều này đòi hỏi người dùng cần phải lựa chọn thiết bị cẩn thận. Bởi vì khi sai kích thước thì sẽ không thể tiến hành lắp đặt. 

3. Các thương hiệu cảm biến đo áp suất nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất đồng hồ áp suất dạng màng. Tuy nhiên những tên tuổi mà khi nhắc đến ai cũng biết đó chính là:

Cảm biến đo áp suất Stiko - Hà Lan: thường được ứng dụng nhiều trong các nhà máy lớn. Sản phẩm được đánh giá rất cao về độ bền và độ hoàn thiện. 

Cảm biến đo áp suất Georgin - Pháp: sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực. môi trường dầu khí, hóa chất,...

Cảm biến đo áp suất WIKA - Đức: chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ gì trong lĩnh vực này. Nó cũng được ứng dụng rộng rãi không kém cạnh gì so với 2 hãng trên.

Cảm biến đo áp suất SUKU - Đức: có mặt hầu hết trong các dây chuyền nhà máy điện hiện đại tại Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung.

 

Như vậy, Cảm biến đo áp suất là thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động sản xuất có liên quan đến các môi chất có tính ăn mòn cao. Kimthienphu.com là địa điểm chuyên cung cấp các thiết bị chính hãng, chất lượng, đảm bảo thời gian giao hàng.

Tham Khảo Thêm

Đồng Hồ Áp Suất Màng

Van Màng