Trang chủSản phẩmCảm biến chất rắn

Cảm biến chất rắn

 

Cảm biến chất rắn là gì? có những loại cảm biến chất rắn nào? Ứng dụng của cảm biến đo mức chất rắn trong cuộc sống là gì? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về cảm biến chất rắn. Nếu bạn cũng có cùng những thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của kimthienphu.com.

2. Cảm biến chất rắn là gì?

Cảm biến chất rắn còn có những tên gọi như cảm biến báo mức chất rắn hawojc cảm biến báo đầy chất rắn. Đây là phương pháp được áp dụng nhằm giám sát chặt chẽ quá trình nạp nguyên liệu ở dạng rắn. 

Nguyên lý hoạt động của cảm biến chất rắn rất đơn giản, trong trạng thái bình thường thì cảm biến sẽ quay liên tục với tần suất 5-6 vòng/phút. lúc này thì replay vẫn được mở. Cho đến khi nguyên vật liệu ngập cánh quay, nó tạo ra một lực đủ lớn để cản cánh quay. Khi cánh ngừng quay cũng là lúc replay chuyển trạng thái từ mở sang đóng.

2. Phân loại cảm biến chất rắn tiếp xúc

Đo mức xi măng được ứng dụng nhiều tại các nhà máy công nghiệp. Thường sử dụng nhiều trong môi trường chất rắn yêu cầu chống bụi, áp suất, nhiệt độ cao.

Dạng xoay là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó được dùng nhiều trong việc đo mức chất rắn như đá, bột cám, cát,...

Dạng rung hoạt động dựa theo tần số mức độ rung truyền về bộ máy cảm ứng. Ngay khi bộ cảm biến nhấp nháy đèn sẽ truyền tín hiệu về hệ thống để đóng/ mở.

Cơ điện tử hoạt động phổ biến trong môi trường sóng âm, thay đổi nhiệt liên tục hoặc điện dung,... Cơ điện tử có thể hoạt động cả trong môi trường nhiệt độ thấp.

3. Ứng dụng của cảm biến chất rắn

Cảm biến chất rắn được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong những nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, chế tạo, sản xuất các chất rắn như hạt, xi măng,.. Đặc biệt, cảm biến chất rắn được ứng dụng rất nhiều trong ngành sản xuất thực, dược phẩm và trồng trọt, chăn nuôi. Cụ thể như sau: 

  1. Đối với ngành thực phẩm: bột gạo, bột nêm, bột ngọt, cà phê,...
  2. Đối với ngành trồng trọt, chăn nuôi: sản xuất thức ăn cho gia súc, gia cầm, phân bón dành cho cây trồng, trong chăn nuôi thủy hải sản,...
  3. Đối với ngành dược phẩm: sản xuất thuốc,...

 

Bên trên là những thông tin và kiến thức liên quan đến cảm biến chất rắn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho những ai đang cần tìm hiểu và có nhu cầu mua thiết bị cảm biến chất rắn. Kimthienphu.com là địa chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín nhất trên thị trường. 

Tham Khảo Thêm Sản Phẩm

> Cảm Biến Chất Lỏng