Trang chủSản phẩmĐồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp là thiết bị dùng để đo độ chênh lệch về áp suất trong các hệ thống, nhà máy sản xuất. Đồng hồ chênh áp thông thường sẽ được lắp trong phòng kín, phòng sạch, máy lọc bụi,... những không gian cần kiểm tra áp suất. Như vậy, trong mỗi môi chất, không gian khác nhau chúng ta cần quan tâm thông số nào khi lựa chọn đồng hồ chênh áp. Theo dõi bài viết của kimthienphu.com để không bỏ qua những thông tin bổ ích này.

1. Đồng hồ chênh áp là gì?

Đồng hồ chênh áp còn có tên gọi là đồng hồ đo độ áp suất, đồng hồ đo áp suất chênh áp phòng sạch, đồng hồ chênh áp suất.

Đồng hồ chênh áp là loại đồng hồ sử dụng với mục đích so sánh áp suất ở 2 khu vực khác nhau. Từ đó, dựa vào sự chênh lệch này các nhà nghiên cứu có thể định lưu lượng dòng chảy, độ cao mực nước ở trong bồn kín và mức chênh lệch áp suất không khí.

Ngày nay, đồng hồ chênh áp được sử dụng rất nhiều tại các nhà máy sản xuất công nghiệp, hệ thống phòng sạch, nhà máy dược,...

dong ho chenh ap

2. Thông số cần lưu ý khi lựa chọn đồng hồ chênh áp

Để lựa chọn chính xác đồng hồ chênh áp, các bạn cần phải lưu ý với những thông số sau đây:

Môi chất: sẽ quyết định đến vật liệu của thiết bị. Biết chính xác môi chất cần đo sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Chân kết nối: cần phải được biết rõ kích thước để đảm bảo lắp vừa với thiết bị đã có sẵn. Thông thường các loại chân kết nối ren sẽ có kích thước 14, 17, 21 mm tương đương NPT ¼”,½” hoặc ¾”. Hoặc DN25, DN50, DN100,... với loại mặt bích.

Độ chính xác: sẽ có những nhà máy sản xuất không yêu cầu cao về độ chính xác. Do vậy, các đồng hồ áp suất thông thường, có mức giá rẻ thì vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. 

Nhiệt độ môi chất: đây là một thông số hết suất quan trọng. Đối với những lưu chất có nhiệt độ không cao (nhiệt độ dưới 80 độ) thì hầu hết các vật liệu đều chịu được. Còn đối với những môi chất có mức nhiệt độ cao trên 80 độ. Lúc này, bạn cần lựa chọn vật liệu phù hợp với mức nhiệt độ trên.

Kích thước mặt đồng hồ:tuy không số này không quan trọng lắm. Nhưng chúng ta vẫn nên quan tâm để có thể quan sát rõ thông số khi lắp đặt đồng hồ ở những vị trí cao.

 

Có thể nói đồng hồ chênh áp ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Nếu bạn có nhu cầu mua đồng hồ chênh áp thì có thể liên hệ ngay kimthienphu.com, để có được sự hỗ trợ tốt nhất, từ các chính sách về sản phẩm đến các chính sách mua hàng.

>> Tham khảo thêm đồng hồ áp suất màng.