Trang chủSản phẩmĐồng hồ đo lưu lượng nước nóng

Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng

"Đồng hồ nước nóng" thường được dùng đo lưu lượng nước nóng trong các công ty xí nghiệp chuyên về may mặc hoặc những nhà máy có sử dụng nước nóng. Mỗi loại đồng hồ Đo lường nước hay Water metering sẽ có đặc trưng riêng phục vụ cho từng mục đích khác nhau trong dãi dn15, dn50, lắp ren hay mặt bích. Tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi kimthienphu.com để có thể hiểu rõ hơn về đồng hồ nhiệt độ nước nóng hay áp kế nước nóng kết hợp với ứng dụng của nó trong công nghiệp sản xuất van điện khí nén van an toàn xử lý nước thải van bướm khớp nối van cổng. Đồng hồ áp lực nước nóng hàn quốc đồng hồ đo lưu lượng nước nóng qua van cổng van điện từ van bướm sản phẩm chúng tôi bảo hành chính hãng . 

Tổng quan về đồng hồ lưu lượng nước nóng

Đây còn được biết đến với một số tên gọi như đo lưu lượng nước nóng  hoặc đồng hồ đo nước nóng. Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng có nhiều dạng như lắp trong khách sạn hoặc loại đồng hồ thường dùng cho các công ty chuyên may mặc, dệt nhuộm hoặc các nhà máy sản xuất khí nóng, khí đốt.

đồng hồ nước nóng

Cấu tạo Đồng hồ đo nhiệt độ nước nóng

Vì làm trong nhiệt độ cao cho nên cấu tạo luôn cần được an toàn và có khả năng chống ăn mòn cao.

Cấu tạo của đồng hồ đo nước nóng này gồm ba bộ phận chính là thân đồng hồ, bộ đếm số.

Thân đồng hồ đo nước nóng được dùng từ nhiều loại vật liệu tùy theo nhu cầu tiêu biểu trong đó là gang. Phần thân sẽ được chia thành hai dạng kết nối là bích và ren. Tùy thuộc vào từng kích cỡ đường ống dẫn lớn nhỏ mà lựa chọn kiểu kết nối phù hợp nhất.

cau tao dong ho nuoc nong

Bộ đếm số và mặt có liên kết với nhau, đồng thời cũng là phần quan trọng nhất của đồng hồ đo nước nóng. Bộ phận này được cấu tạo từ nhựa chịu nhiệt tốt bao gồm hai phần: phần cánh quạt truyền động và bộ đếm số dựa vào sự chuyển động của bánh răng.

đồng hồ nước nóng điện tử

Thông số kỹ thuật nhiệt kế nước nóng

 • Chất liệu: Thân gang, đồng
 • Kích thước: từ DN15 đến DN300
 • Kết nối: Lắp ren hoặc lắp mặt bích
 • Tiêu chuẩn kết nối: BS
 • Áp lực làm việc lên đến PN16
 • Nhiệt độ: dao động từ 30 đến 130 độ C
 • Bộ đo sử dụng công nghệ Rotor cân bằng thủy động học, đã được cấp bằng sáng + Chế, cho kết quả đo ổn định
 • Mặt số được hàn kín hiển thị 5 số, cấp bảo vệ IP 68
 • Khả năng chịu được quá tải tốt
 • Bộ đo có thể dễ dàng tháo lắp
 • Có thể lắp đặt ba loại phát tín hiệu mà không lo bị xung khắc.
 • Lớp phủ chống ăn mòn
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động đồng hồ nước nóng

Một số đặc điểm nổi bật của đồng hồ nước nóng:

 • Dùng mặt số thanh ngang dễ đọc; Nhờ vận hành bằng hệ thống cánh quạt mà dữ liệu số truyền về có độ chính xác cao.
 • Nắp đồng hồ nước nóng được làm bằng nhựa gọn nhẹ, đồng thời không gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.
 • Hộp số kỹ thuật được gắn vào thân trong đồng hồ, nhờ vậy đảm bảo sự thông số kỹ thuật và bền lâu trước các tác nhân từ ngoại cảnh.
 • Kiểu dáng dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng.
 • Chất liệu tốt, đảm bảo có thể sử dụng ở nhiều môi trường.
 • Đồng hồ đo nước nóng được chia thành hai loại lắp ráp: kiểu ren và kiểu bích.

lưu lượng kế điện tử

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước nóng này như sau:

Khi dòng chảy của nước chạy qua đồng hồ thì lực đẩy sẽ tác động lên cánh quạt và khiến nó quay liên tục. Điều này tác động một lực lên bánh răng của hệ thống đếm số. Sau đó khiến tuabin quay quay theo trình tự đã được thiết lập từ trước.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng nước nóng hiện nay trên thị trường

Trên thị trường có phân phối rất nhiều thương hiệu đồng hồ lưu lượng nhờ nước nóng với các kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên tất cả các loại sản phẩm ấy đều được phân biệt thành hai kiểu lắp ráp: Lắp ren và lắp bích.

Đồng hồ nước nóng lắp ren

Đồng hồ nước nóng lắp ren có kích thước trong khoảng từ DN15 - DN40 với thân làm bằng gang hoặc đồng, có bộ đo và rotor nhựa. Đồng hồ này có khả năng chịu được áp lực nước 16 bar và nhiệt độ chất lỏng là 130 độ C.

Với đồng hồ nước nóng lắp bằng ren, phần ren sẽ có kích thước phù hợp kích thước của ống nước

Đồng hồ Đo lưu lượng lắp bích

Kích thước đồng hồ lắp bích to hơn lắp ren, trong khoảng từ DN50 đến DN300. Chất liệu của hai loại tương tự nhau, đều được làm bằng gang và đồng. Bộ đo sử dụng công nghệ rotor tự động cho kết quả chính xác đã được các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra về chất lượng.

Đồng thời đồng hồ đo nước nóng lắp bích còn có khả năng chịu quá tải cao. Ngoài ra còn lắp được ba loại phát tín hiệu xung đầu ra mà không ảnh hưởng đến việc hiển thị số trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử

Các dòng đồng hồ nước nóng điện tử đang dần thay thế cho dạng đồng hồ cơ. Đọc chỉ số qua màn hình LCD, và có thể quản lý dữ liệu từ xa thông qua thông qua kết nối với máy tính các thiết bị thông minh đây là sản phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong tương lai về thẩm mỹ cũng như độ chính xác cao.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng đồng hồ nước nóng ngày càng tăng cao. Nhu cầu máy nước nóng năng lượng mặt trời tại các khu resort cũng như chung cư và khách sạn. Ngoài ra còn được sử dụng nhiều ở các công ty sản xuất cần có hệ thống nước nóng như giặt ủi, hấp nhuộm, lò hơi.

cấu tạo đồng hồ đo lưu lượng điện tử

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hay áp lực nước nóng vào đời sống

 • Một số ứng dụng quen thuộc của loại thiết bị này như:
 • Sử dụng để thống kê số liệu nước đầu vào của hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời.
 • Dùng để đo lưu lượng nước sản xuất trong quá trình giặt là, nhuộm trong các công ty sản xuất may mặc.
 • Được dùng cho các máy nước nóng trong chung cư, nhà lầu,...

"Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng" là một trong những thiết bị đường ống thường gặp trong môi trường nhiệt độ cao hoặc may mặc. Với thông tin được kimthienphu.com tổng hợp và chia sẻ ở trên, quý khách hàng đã có thể hiểu hơn về thiết bị này cũng như các loại khác nhau được phân phối trên thị trường.