Trang chủSản phẩmRon

Ron

 

Ron có lẽ không còn là cái tên xa lạ trong ngành linh kiện sản xuất. Mặc dù chỉ là một linh kiện nhỏ, nhưng ron đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành, sản xuất. Dù vậy, ron có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ được sử dụng trong từng lĩnh vực nhất định. Tham khảo bài viết của kimthienphu.com để có thể lựa chọn cho mình loại ron phù hợp nhất.

1. Ron là gì?

Ron có rất nhiều tên gọi khác nhau tấm đệm, đệm làm kín, gioăng, tấm đệm,... Ron có rất nhiều hình dáng, mẫu mã khác nhau để phù hợp với từng đối tượng làm kín. Nhằm đảo bảo hiệu suất công việc đạt ở mức cao nhất.

Ron được có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng vẫn phải đảm bảo được khả năng làm kín, tránh rò rỉ môi chất ra bên ngoài môi trường. Đặc biệt là chống chịu với những hợp chất gây bào mòn, áp suất và nhiệt độ cao.

2. Ứng dụng của các loại ron phổ biến hiện nay

2.1. Kim loại

Ron kim loại hay còn được gọi là vòng đệm kim loại. Nó có khả năng chịu nhiệt và áp suất rất cao. Vì thế nên thường được dùng để làm kín các khớp nối bên trong đường ống, các thiết bị trao đổi nhiệt,... Ứng dụng nổi bật của ron kim loại là dùng làm kín 2 thiết bị được nối bằng mặt bích.

2.2. Không amiang

Ron không amiang là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi không amiang (sợi thủy tinh) cùng sợi aramid với cao su. Ron không amiang có thể chịu được nhiệt độ ở mức cao, chịu được lực nét tốt. Có khả năng kháng tốt với các dạng chất không khí, hơi nước, dầu, hóa chất,... Được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp.

2.3. Chì

Đây là loại ron được làm hoàn toàn từ chì nên tính năng chống mòn rất tốt. Có thể chịu được nhiệt độ cao đạt tới 600 độ. 

Với độ bền cực tốt ron chì được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống nhà máy sản xuất, nhiệt điện, khai thác dầu khí, tàu biển,... Ron chì thường được sử dụng để làm khớp nối cho các van, bơm, ống dẫn hoặc bình trao đổi nhiệt,...

2.4. Nhựa PTFE/Teflon

Ron nhựa được sản xuất từ tấm đệm PTFE hoặc Teflon. Đây là một trong những loại ron được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại ron này có thể hoạt động tốt ở khoảng nhiệt độ từ -70 độ đến 220 độ. Ron khả năng kháng hầu hết các loại hóa chất, cách nhiệt rất tốt. Ron nhựa thường được dùng nhiều trong ngành thực phẩm, dược phẩm.


Tóm lại, tuy chỉ là một linh kiện nhỏ nhưng nếu thiếu ron quá trình vận hành, sản xuất chắc chắn không thể diễn ra trơn ru. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể tìm cho mình loại ron thích hợp. Kimthienphu.com là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu với mức giá cạnh tranh cùng thời gian giao hàng nhanh nhất.