Trang chủSản phẩmVan điều khiển On/Off

Van điều khiển On/Off

Van điều khiển On/Off là loại van cơ bản trong dòng van điều khiển. Đây cũng là một trong những loại van được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho các thiết bị đường ống. Ở bài viết lần này, kimthienphu.com sẽ giới thiệu chi tiết về van on/off cũng như lý do vì sao bạn nên sở hữu loại van này trong đời sống hằng ngày.

1. Van điều khiển On/Off là gì?

Van có cơ chế tương tự như các sản phẩm thuộc cùng dòng van điều khiển khác. Nhờ bộ cảm biến nhận tín hiệu từ môi trường sẽ tác động lên hệ thống điều khiển và bộ xử lý tín hiệu, từ đó thực hiện chức năng đóng/mở thiết bị.

2. Các dòng van điều khiển chế độ On/Off hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai dòng van chính là van điều khiển bằng điện và bằng khí nén. Cơ chế hoạt động của hai thiết bị này cùng ưu nhược điểm được trình bày bên dưới.

2.1. Điều khiển bằng điện

Van hoạt động theo cơ cấu dẫn chuyền. Lúc này bộ điều khiển đóng vai trò như mô tơ điện. Khi cấp điện thì mô tơ sẽ quay và chuyền chuyển động xuống trục dưới của van. Và phần trục van sẽ tiếp tục điều khiển cánh van, tác động lên một lực khiến cánh van đóng hoặc mở.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 1. Nhãn hiệu: EV25S/ EV25G
 2. Vật liệu chế tạo: Gang
 3. Kích thước: DN15 – DN150
 4. Kết nối chính: kiểu lắp bích
 5. Áp suất: PN16, PN25
 6. Nhiệt độ tối đa lên đến 350ºC

2.2. Điều khiển bằng khí nén

Đây là thiết bị thường dùng để cấp khí nén cho đường ống. Lúc này van sẽ nắm giữ vai trò ngưng hoặc cấp khí nén. Trong trường hợp khí nén được cấp đến đầu điều khiển. Thiết kế của phần đầu sẽ tác động làm trục chính giữa quay thành một góc đúng 90 độ.

Kết thúc chu kỳ quay thì nó sẽ dừng lại. Và lúc này trục giữa sẽ kết nối với trục chính của van bướm hoặc phần van bi. Như vậy sẽ khiến cho cánh bướm hoặc bi quay một góc 90 độ. Điều này tác động đến hệ thống đóng mở của van.

Thông số kỹ thuật của dòng van bằng khí nén:

 1. Nhãn hiệu: PV25G
 2. Vật liệu: Thép CF8M
 3. Kích thước dao động: DN15 – DN100
 4. Kết nối: kiểu lắp bích
 5. Áp suất: PN16
 6. Nhiệt độ tối đa lên tới 300ºC

3. Ứng dụng của dòng van này trong đời sống

Ứng dụng của dòng van on/off khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Cụ thể một số ngành công nghiệp cần đến loại van này cho thiết bị đường ống như:

 1. Ngành thực phẩm và nước uống giải khát, bia.
 2. Nhà máy thủy hải sản.
 3. Nhà máy thức ăn gia súc
 4. Các dàn sấy hoặc gia nhiệt

Van điều khiển on/off giúp quá trình vận hành dòng chảy diễn ra đơn giản và chính xác hơn. Loại thiết bị này trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Kimthienphu.com chuyên cung cấp các dòng van chính hãng với giá tốt nhất, đáp ứng được mọi số lượng mà khách hàng yêu cầu.

Xem Thêm Sản Phẩm

> Van điều khiển tuyến tính

Van dạng xiên (Y)