Trang chủSản phẩmVan điều khiển tuyến tính

Van điều khiển tuyến tính

Van điều khiển tuyến tính hoạt động chủ yếu nhờ tín hiệu truyền đến từ các thiết bị khác. Ở bài viết bên dưới, kimthienphu.com sẽ giới thiệu những đặc trưng của dòng van này cũng như ưu và nhược điểm của nó trong quá trình hoạt động. Nếu bạn đang cần loại van điều khiển cho thiết bị đường ống của mình, dòng tuyến tính sẽ đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của bạn.

1. Van điều khiển tuyến tính là gì?

Van điều khiển tuyến tính hoạt động hoàn toàn tự động nhờ hệ thống đèn tín hiệu từ các thiết bị khác truyền đến để có thể điều tiết các dòng lưu chất chảy trong thiết bị đường ống.

Tùy theo vị trí góc đóng mở của van và việc điều tiết cũng diễn ra khác nhau. Điều này góp phần giúp người dùng có thể tùy chọn lượng dòng nước chảy đáp ứng được mục đích sử dụng ở từng thời điểm.

Đây được xem là dòng van điều khiển có tính tự động hóa nhất. Chúng nhạy bén và độ chính xác cao, nhờ vậy được sử dụng nhiều trong môi trường làm việc công nghiệp kỹ thuật.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động chính của dòng van điều khiển này

2.1. Cấu tạo

Cấu tạo của loại van điều khiển tuyến tính gồm hai bộ phận chính: thân van và bộ điều khiển tuyến tính. Ngoài ra còn một số bộ phận phụ đi kèm như: đế van, đệm, gá,...

2.2. Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của dòng van này cũng rất dễ hiểu, chúng hoạt động hoàn toàn dựa vào bộ thiết bị actuator. Nhưng nếu muốn bộ actuator nhận lệnh và cho phép van đóng hoặc mở thì còn cần thêm một bộ board dùng để nhận các loại tín hiệu tuyến tính khác nhau (hoặc chế độ on/off từ trung tâm thiết bị điều khiển).

3. Phân loại các dòng van điều khiển tuyến tính

Dựa theo cách nhận tín hiệu mà dòng tuyến tính được phân chia thành hai loại khác nhau với những ưu và nhược điểm riêng.

3.1. Điều khiển bằng điện

Như tên gọi, đây là loại van điều khiển được sử dụng hoàn toàn bằng điện. Khi điện áp tác động lên van một áp suất tương ứng thì cơ chế đóng/mở sẽ được kích hoạt.

Ưu điểm của việc sử dụng van được điều khiển bằng điện là giá thành rẻ và cách lắp đặt đơn giản. Đồng thời quá trình vận hành cũng êm ái và ít khi bị hỏng hóc. Tuy nhiên nhược điểm lại nằm ở thời gian đóng/mở quá lâu.

3.2. Điều khiển bằng khí nén

Dòng van được điều khiển bằng khí nén có ưu điểm về thời gian đóng/mở nhanh chóng. Ngoài ra độ chính xác khi đo lường định mức dòng lưu chất chảy qua cũng cao và dễ dàng vệ sinh.

Tuy nhiên độ bền của sản phẩm lại không cao, nhưng lại mất một chi phí lớn để lắp đặt. Đồng thời kích thước và trọng tải của loại thiết bị này cũng lớn hơn điều khiển bằng điện.

 

Với những thông tin về van điều khiển tuyến tính được kimthienphu.com giới thiệu ở trên, bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu mục đích của bản thân. Đồng thời chúng tôi cam kết luôn mang đến sản phẩm chính hãng với mức chi phí phải chăng cùng chế độ hậu mãi và chính sách bảo hành ưu việt, hướng đến lợi ích tối đa của người sử dụng.

Tham Khảo Thêm Sản Phẩm

> Van điều khiển On/Off