Trang chủTin tức​Giá Đồng Hồ Đo Khí Nén Tốt Nhất Thị Trường

​Giá Đồng Hồ Đo Khí Nén Tốt Nhất Thị Trường

Giá đồng hồ đo khí nén không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các thương hiệu. Hiểu rõ cấu tạo và thông số kỹ thuật của đồng hồ đo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kimthienphu.com sẽ giới thiệu chi tiết thông tin cũng như giá đồng hồ đo khí nén mới nhất 2021 tại bài viết bên dưới.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của đồng hồ khí nén

Đồng hồ đo là loại thiết bị chuyên dụng trong việc đo đạc nhằm mang đến kết quả chính xác nhất. Hiện nay loại đồng hồ này có rất nhiều kích cỡ, kiểu dáng, mẫu mã, và chất liệu khác nhau. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn mẫu đồng hồ phù hợp với yêu cầu sử dụng của bản thân.

Cấu tạo của đồng hồ

  • Đồng hồ đo khí nén được cấu tạo từ các bộ phận sau:
  • Thân: Được làm từ thép mạ crom, inox 316 và 304, thép đồng.
  • Mặt đồng hồ: Chất liệu chính là thủy tinh cường lực có khả năng chống va đập tốt.
  • Ống chứa: Nguyên lý hoạt động chính là đưa vào ống để có thể đo đạc số liệu.
  • Mặt hiển thị: Dùng để ghi lại các thông số kỹ thuật.
  • Kim đo: Gắn vào động cơ, đưa số liệu và thông tin chính xác.
  • Bộ phận chuyển động: Đây là bộ phận chính dùng để đo.
  • Chân: Có thể gắn trực tiếp vào đường ống hoặc gắn gián tiếp thông qua ống xi phông.

Thông số kỹ thuật

Quan tâm đến thông số sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác mẫu đồng hồ đo phù hợp với yêu cầu lĩnh vực và mục đích sử dụng.

Thang đo đồng hồ: tối đa lớn hơn khoảng từ 20 - 30% giá trị của muốn đo nhằm đảm bảo được độ bền lâu của sản phẩm.

Kiểu và kích cỡ ren kết nối: Tùy theo vị trí đường ống mà lựa chọn loại 1/2", 3/4", 3/8", 1/4" phù hợp nhất.

Đường kính mặt đồng hồ: Đa dạng các kích thước (40, 50, 63, 80,..., 200mm). Đường kính góp phần giúp quá trình đo đạc diễn ra thuận lợi nhất. Đừng chọn loại quá to so với đường ống, nhưng cũng đừng chọn loại quá nhỏ vì sẽ gây ra nhiều hạn chế.

Loại đồng hồ: Dựa vào môi trường đo, lưu chất cần đo, nhiệt độ lưu chất để lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp nhất. Nếu trong môi trường rung lắc thì nên sử dụng loại có dầu để đảm bảo được tính chính xác. Còn trong môi trường axit thì nên chọn những loại có khả năng chống ăn mòn như inox.

Tiêu chí để lựa chọn đồng hồ nén phù hợp nhất

Nhằm tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn kiểu đồng hồ đo phù hợp nhất ngay từ đầu. Một số tiêu chí thường được áp dụng để chọn đồng hồ đo như sau:

Thương hiệu sản xuất đồng hồ đo khí nén: Hãng sản xuất cũng góp phần tác động rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ, có thể kể đến như: FANTINELLI, ITEC, WIKA,...

Đường kính mặt đồng hồ đo dòng khí nén: Tùy theo kích thước đường ống mà nên lựa chọn loại đồng hồ có đường kính vừa vặn nhất. Các thông số đường kính dao động từ 63, 100, đến 150mm.

Dải đo của đồng hồ đo lên tới bao nhiêu kg là phù hợp nhất với thiết bị đường ống của bạn.

Chất liệu dùng để sản xuất đồng hồ đo khí nén là chân đồng hay inox. Điều này phụ thuộc vào môi trường gắn thiết bị.

Kiểu kết nối: Chân sau hay chân thẳng.

Loại đồng hồ đo có dầu hay không có dầu. Đặc điểm của từng loại đồng hồ sẽ được giới thiệu tại phần tiếp theo của bài viết này.

Phân loại đồng hồ đo hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tiêu chí dùng để phân loại các dạng đồng hồ đo khí nén khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là cách phân chia thành hai loại: có dầu và không có dầu.

Loại có dầu

Kim đồng hồ hoạt động chính xác ngay trong môi trường rung lắc, sử dụng tốt ngay cả khi chịu va đập mạnh.

Loại không dầu

Đây là loại đồng hồ đo khí nén được dùng nhiều trong môi trường công nghiệp. Thông thường loại không dầu sẽ dùng để đo khí. Áp lực từ loại thiết bị này luôn thấp hơn loại có dầu.

Giá đồng hồ đo khí nén mới nhất 2021

Giá đồng hồ đo khí nén tùy theo từng thương hiệu sẽ có sự chênh lệch nhỏ so với năm trước. Dựa theo môi trường sử dụng, kích thước ống, và yêu cầu cá nhân về thông số kỹ thuật mà lựa chọn loại đồng hồ phù hợp nhất.

Trong trường hợp vẫn chưa chọn ra loại đồng hồ thích hợp, bạn có thể liên hệ Kimthienphu.com để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ phía đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh việc sở hữu mức giá đồng hồ đo khí nén cạnh tranh nhất trên thị trường, chúng tôi còn có những chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi tốt, đặt chất lượng cho người dùng lên hàng đầu.

Tham Khảo Thêm Bài Viết

>> Giá Đồng Hồ Nạp Gas Máy Lạnh

>> Bơm Lớp Xe Bao Nhiêu Kg

Bài viết liên quan