Trang chủTin tứcGiá Đồng Hồ Nạp Gas Máy Lạnh

Giá Đồng Hồ Nạp Gas Máy Lạnh

Giá đồng hồ nạp gas máy lạnh tùy theo từng thương hiệu sẽ có mức chi phí khác nhau. Hiện nay nếu sử dụng máy lạnh trong thời gian dài mà không nạp gas sẽ dẫn đến hư hỏng, điều hòa kém lạnh, bị chảy nước,... Đó là lý do mỗi người cần đầu tư bộ đồng hồ nạp gas máy lạnh để điều hòa được vận hành tốt, ổn định, và bền với thời gian. Bài viết bên dưới của Kimthienphu.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồng hồ nạp gas máy lạnh cũng như giá của nó trên thị trường hiện nay.

Đồng hồ nạp gas điều hòa và thông số kỹ thuật

Đồng hồ đo áp suất gas là thiết bị chuyên dụng dùng để nạp gas vào trong hệ thống máy lạnh. Chúng kết nối với bình gas lạnh với mục đích dùng để đo kết quả lưu lượng gas đã nạp một cách chính xác nhất.

Phân loại đồng hồ nạp gas

Hiện nay trên thị trường có hai loại đồng hồ nạp gas dành cho điều hòa:

Đồng hồ đơn (Chỉ có 1 đồng hồ hiển thị);

Đồng hồ đôi (Là loại có 2 đồng hồ hiển thị).

Thông số kỹ thuật

Chất liệu chính: các bộ phận cấu thành đồng hồ đều được đúc từ hợp kim nhôm.

Gồm 2 loại đồng hồ đảm nhận nhiệm vụ riêng biệt: dùng để đo áp suất thấp và áp suất cao.

Loại đồng hồ nạp gas phù hợp với các dòng gas: R410A, R22, R32, R134...

Đầu nối: 1/4"

Kích thước đồng hồ: 2 1/2"

Kiểu hiển thị: °F, kPa, psi.

Có móc treo.

Khả năng chống mòn rất cao, thích hợp làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Cần phải nạp bao nhiêu vào đồng hồ nạp gas vào máy lạnh

Dù cho máy điều hòa không bị xì hoàn toàn mà chỉ bị xì một lượng nhỏ, bạn cũng cần phải nạp bổ sung ngay lập tức để máy lạnh có thể vận hành ổn định, tránh bị hư hỏng trong tương lai.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông số kỹ thuật của áp suất máy lạnh trên tem dán nóng được dán trên bề mặt thiết bị hoặc trong danh mục sản phẩm. Việc nắm rõ dòng máy điều hòa mà bạn đang sử dụng không chỉ quan trọng trong việc tìm bộ đồng hồ nạp gas phù hợp, mà còn giúp bạn tránh được tình trạng nạp thừa hoặc thiếu gas điều hòa.

Lắp đặt thiết bị đúng kỹ thuật và luôn chú ý nạp gas đúng thời điểm sẽ tránh được sự thất thoát áp suất, giúp quá trình vận hành làm lạnh diễn ra ổn định. Nhờ vậy tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng của người dùng.

Cách dùng đồng hồ nạp gas

Hiện nay có hai cách dùng đồng hồ để nạp gas vào trong máy điều hòa hiệu quả nhất.

Hút chân không trong hệ thống

  • Bước 1: Lắp bộ đồng hồ và thiết bị bơm chân không vào hệ thống.
  • Bước 2: Mở hai van áp cao và áp thấp, sau đó đặt bơm chân không vào. Kiểm tra đồng hồ ở phía áp thấp phải đạt thông số 750mmHg. Trong trường hợp không đạt yêu cầu thì phải kiểm tra mức độ rò rỉ. Cần phải duy trì độ chân không đúng 750mmHg và tiếp tục hút trong 10 phút.
  • Bước 3: Cuối cùng đóng cả hai van áp cao và áp thấp. Sau khi tắt bơm thì giữ nguyên trạng thái trong khoảng 5 phút để kiểm tra hệ thống có bị rò rỉ hay không.

Nạp gas vào hệ thống

Có hai vấn đề cần quan tâm khi nạp gas vào hệ thống. Đó là nạp từ phía cao áp hay nạp từ phía thấp áp.

Trước khi tiến hành nạp gas qua hệ thống vào cục nóng, cần phải chuẩn bị bình ga và đồng hồ nạp gas để có được chỉ số kết quả trả về chuẩn xác nhất. Trên thị trường hiện nay có ba loại ga đang được sử dụng rộng rãi: R22, R32, R410A. Thông thường nhiều người sẽ lựa chọn gas R410A bởi độ thân thiện của chúng đối với người dùng.

Đầu tiên, bạn cần lắp van vào bình nạp gas trước khi tiến hành lắp đồng hồ nạp gas máy lạnh vào. Sau khi hoàn thiện bước lắp đặt, bạn đóng cả hai van và đục lỗ phần nắp bình gas rồi tiến hành xả hết khí trong đường ống.

Nạp gas từ phía cao áp

Đối với nạp gas từ phía cao áp, bạn mở van hết cỡ sau đó nạp một bình gas đủ lượng vào trong hệ thống trước khi đóng van lại. Bạn cũng có thể tiến hành nạp nhanh bằng cách lộn ngược lại bình gas và nạp phần gas lỏng vào trong.

Nạp gas từ phía thấp áp

Đối với trường hợp nạp từ phía thấp áp, bạn đóng van cao áp và mở van thấp áp. Điều chỉnh công tắc gió ở vị trí HI và bật ON công tắc A/C. Phần bộ chọn nhiệt thì để chế độ MAX COOL và mở toàn bộ cửa trong hệ thống.

Theo dõi cho đến khi bên phía áp suất thấp đạt 1,5 - 2,5 kgf/cm2 và bên phía cao áp đạt 14 - 15 kgf/cm2.

Cuối cùng bạn đóng van thấp áp và tháo dây đồng hồ ra khỏi hệ thống.

Giá đồng hồ nạp gas máy lạnh trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ nạp gas máy lạnh. Tùy theo từng kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu, môi trường hoạt động mà mỗi dòng sản phẩm lại có mức giá khác nhau.

Kimthienphu.com chuyên cung cấp đa dạng các loại thiết bị đường ống. Nếu bạn đang cần kiểm tra tình trạng hoạt động máy điều hòa, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với giá đồng hồ nạp gas máy lạnh cũng như chất lượng sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

Tham Khảo Thêm Bài Viết

>> Áp Suất Lốp Xe 4 Chổ

>> Giá Đồng Hồ Đo Khí Nén

Bài viết liên quan