Van Giảm Áp

Van giảm áp là thiết bị điều chỉnh áp suất cho các thiết bị ống dẫn trong công nghiệp. Van giảm áp góp phần làm cho quá trình vận hành sản xuất của các cơ sở sản xuất, nhà máy thuận lợi hơn. Tuy nhiên, van giảm áp có nhiều loại và sẽ được sử dụng cho từng mục đích riêng biệt. Và nếu bạn đang thắc mắc không biết lựa chọn sản phẩm nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của kimthienphu.com.

van giam ap

1. Van giảm áp là gì?

Van giảm áp có tên gọi tiếng anh là Pressure reducing valve. Đây là thiết bị cơ khí dùng để lắp lên hệ thống ống dẫn. Nhằm giảm áp suất đầu vào xuống giá trị áp suất theo mong muốn người dùng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại van giảm áp khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng trong môi trường tương thích cụ thể. Nhưng xét theo cấu tạo hoạt động thì có thể chia thành 2 nhóm chính là van giảm áp trực tiếp và gián tiếp.

2. Phân loại van giảm áp?

2.1. Trực tiếp

Van giảm áp trực tiếp sẽ có nhiệm vụ là làm giảm áp lực trực tiếp ngay tại đầu ra. Ưu điểm nổi bật của dòng văn này là có thể tùy chỉnh dễ dàng, hiệu suất làm việc ổn định.

Bên cạnh đó, nhược điểm của sản phẩm là kích cỡ khá nhỏ, chỉ thích hợp với đường ống có kích cỡ tối đa là 4 inch. Với những đường ống có kích thước lớn hơn thì không thích hợp với van giảm áp trực tiếp.

Hơn nữa, khi sử dụng lâu dài thì van rất dễ bị bám bụi, cặn ở bề mặt. Điều này dẫn đến việc cản trở dòng chảy, lúc này áp lực nước qua van sẽ nhiều hơn.

2.2. Gián tiếp

Bởi vì là loại van giảm áp gián tiếp nên chỉ có thể điều chỉnh áp lực thông qua van pilot nhỏ. Loại van này có nhiều ưu điểm hơn so với van giảm áp gián tiếp.

Van gián tiếp có cấu tạo bền, chắc hơn nên khả năng chịu áp lực cũng tốt hơn. Đặc biệt là với loại van này ta có thể sử dụng cho mọi đường ống có kích thước khác nhau.

Nhược điểm của van giảm áp trực tiếp chính là giá thành sản phẩm khá cao. Cũng như ấu trình lắp đặt sản phẩm có phần hơi khó khăn.

3. Ứng dụng nổi bật của giảm áp trong công nghiệp

Đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm: áp dụng cho tất cả các nồi áp suất để duy trì nhiệt độ, giúp thực phẩm chín nhanh hơn.

Ứng dụng nhiều trong các hệ thống khí nén như thổi sạch, bơm lốp xe, các loại túi khí hoặc chạy công cụ hỗ trợ,…

Ứng dụng trong thiết bị thủy bào gồm hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hệ thống ống dẫn dầu, hóa chất, hệ thống sản xuất nước, nhiên liệu,…

4. Liên hệ cửa hàng Kim Thiên Phú để mua sản phẩm chính hãng chất lượng

Bên trên là những chia sẻ các thông tin về van giảm áp, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đọc. Kimthienphu.com được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nhập khẩu từ châu Âu với mức giá cạnh tranh và thời gian giao hàng nhanh nhất.