CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH VÀ ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM VALVE CỦA CÔNG TY KIM THIÊN PHÚ.

Bảo hành là gì và khi nào được bảo hành và không được bảo hành? 

I/ Bảo hành

Theo khái niệm thì “bảo hành” là việc thực hiện đảm bảo bằng văn bản do nhà sản xuất cung cấp cho người mua. Nội dung văn bản sẽ đề cập đến vấn đề cam kết sửa chữa, thay thế sản phẩm nếu cần tại một khoảng thời gian nhất định. Thời gian này thì tùy vào sản phẩm và nhà sản xuất sẽ có lượng thời gian khác nhau. Hiểu đơn giản hơn thì đây là cam kết của nhà sản xuất với người mua hàng. Đảm bảo rằng trong thời gian đưa ra thì người mua sẽ được đáp ứng đủ chất lượng sản phẩm như mong đợi.
Ví dụ như sau: Nếu bạn mua sản phẩm trong một cửa hàng điện tử, nhân vên bán hàng tư vấn sản phẩm bạn mua sẽ được bảo hành trong 1 năm về phần mền của thương hiệu nào đó. Thì có nghĩa là nhà sản xuất phần mền này sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, thay thế và cũng có thể hoàn tiền 100% cho bạn nếu sản phẩm không đáp ứng được các chức năng của nó trong 1 năm bạn dùng. Tùy vào sản phẩm và nhà sản xuất sẽ có các chính sách bảo hành khác nhau trên đây chỉ là ví dụ kham khảo cho các bạn dễ hình dung. 

II/ Các điều kiện bảo hành

 –  Bên bán sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành đối với các sản phẩm bị hư hỏng do lỗi lắp đặt, vận hành sai hoặc bảo quản của người sử dụng không tuân thủ theo đúng quy định của Nhà sản xuất.

 – Bên bán không chịu trách nhiệm bảo hành do các yếu tố như: Bị sét đánh va chạm do bên mua. 

 – Các hư hỏng do việc chập mạch điện nguồn, nguồn điện đóng ngắt bất thường tạo xung điện hay phóng điện hồ quang do việc hàn các thiết bị xung quanh gây ra,…Sẽ không được bảo hành. 

 – Bên bán sẽ không chấp nhận bảo hành với các sản đã hết thời gian bảo hành và mất phiếu bảo hành. Tem bị rách, không còn tem bảo hành, Tem bị dán chồng, hay Tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả với Tem gốc).

 – Và các hao mòn trong quá trình sử dụng. 

III/ Các lưu ý bảo hành

 Hàng lỗi ưu tiên bảo hành tại kho Kim Thiên Phú

 Trong trường hợp sự cố về mặt kỹ thuật, chất lượng của sản phẩm, bên bán chúng tôi có trách nhiệm chịu đáp ứng trong 24h và sửa chữa khi có sự cố phát sinh. 

Ngày nay để cạnh tranh chính sách với nhau, không khó để các bạn thấy rất nhiều chính sách cực ưu đãi đưa ra để kích cầu quý khách hàng. Thế nhưng đâu là thật và đâu là các chiêu trò câu dẫn, là người mua hàng hiện đại các bạn hãy thật bình tĩnh để đưa ra lựa chọn. Độ mạnh, yếu từ các cam kết mua hàng này sẽ phụ thuộc phần lớn theo mức độ uy tín của người bán, người đề ra bản cam kết đó. Và thường thì các công ty càng lớn tuổi đời hoạt động càng lâu thì độ uy tín càng cao và chính sách bảo hành cũng được đảm bảo hơn.